Từ chàng kỹ sư trẻ tới ông chủ CNC Tech

  Từ chàng kỹ sư trẻ tới ông chủ CNC Tech

  Từ chàng kỹ sư trẻ tới ông chủ CNC Tech

  Thêm giỏ hàng thành công.
  Từ chàng kỹ sư trẻ tới ông chủ CNC Tech

  Hùng từng lưu ban hai năm vì nhà nghèo, nhưng nay công ty sản xuất các sản phẩm cơ khí chính xác của anh là đầu mối cung cấp thiết bị cho các hãng lớn trên thế giới.

  Vị giám đốc sinh năm Tân Dậu có khuôn mặt chữ điền chín chắn và tràn đầy nhiệt huyết khởi nghiệp lần đầu tiên “mổ xẻ” những thất bại, cú ngã nhớ đời của mình với báo chí.

  Anh Nguyễn Văn Hùng (đứng) điều hành cuộc họp tại trụ sở chính của CNC Tech ở Bình Dương. 

   

  “Thời điểm suy thoái kinh tế toàn cầu, nhiều doanh nghiệp thu hẹp phạm vi sản xuất, nhân lực nhưng tôi và cộng sự âm thầm quyết tâm đầu tư nhà xưởng, đào tạo nguồn lao động tay nghề cao để chờ thời cơ.

  Và rồi bài toán khó ấy cho kết quả xuất sắc trên cả mong đợi”, anh Nguyễn Văn Hùng - tổng giám đốc CNC Tech - nói.

  Ðể khắc phục quãng thời gian mải làm bỏ học, Hùng trở lại trường với điểm số vượt trội, giành nhiều học bổng của khoa, của trường. Năm 2007, Hùng tốt nghiệp và được một  của Mỹ trong lĩnh vực hàng không mời làm việc với mức lương hấp dẫn ở vị trí thiết kế, gia công sản phẩm cơ khí chất lượng cao.

  Anh cùng các kỹ sư của công ty luôn tìm cách tối ưu từng phương án gia công, nghiên cứu kỹ đặc tính kỹ thuật của từng loại vật liệu, chi tiết... nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, năng lực của nhà máy và hy vọng có thể làm được cả những đơn hàng khó.

  Anh Nguyễn Văn Hùng (đeo kính) trao đổi với các kỹ sư tại dây chuyền sản xuất cơ khí.

  CNC Tech đã sống lại với năng suất lao động tăng 5 lần với tổng tài sản 120 tỷ đồng.

  Thành quả rồi cũng đến khi anh quyết định thử sức với những đơn hàng khó. Ðó là những đơn hàng mà các công ty khác đã từ chối khách hàng nước ngoài.

  Năng lực được khách hàng ghi nhận, tạo niềm tin, uy tín, các đơn hàng đã đến từ những khách hàng lớn như Denso, Toyota, Misumi... Dần dần, khách hàng chính của CNC Tech chủ yếu là các tập đoàn nước ngoài lớn đến từ Mỹ, Nhật và các nước châu Âu, trong đó Nhật chiếm thị phần chính.

  Hiện CNC Tech là công ty dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác với các sản phẩm như khuôn mẫu, ép nhựa, đúc áp lực cho các dây chuyền tự động hóa. Sản phẩm gia công của CNC Tech luôn làm hài lòng đối tác, đơn đặt hàng ngày càng nhiều.

  Sau nhiều năm lăn lộn trong ngành cơ khí với rất nhiều thất bại và thành công, điều Hùng luôn trăn trở là làm thế nào để ngành cơ khí Việt Nam có những thương hiệu mang tầm quốc tế.

  Không chỉ đột phá về suy nghĩ, CNC Tech liên tục có những đột phá về đầu tư công nghệ cũng như chất xám để tiếp tục phát triển, trở thành một trong những công ty dẫn đầu về lĩnh vực cơ khí chính xác của Việt Nam.

  CNC Tech liên tục kết hợp với một số trường đại học, cao đẳng khu vực Ðông Nam bộ trao học bổng, tìm kiếm tài năng để đáp ứng nhu cầu lớn hơn của công ty trong tương lai.

  Chỉ làm thuê chưa đầy năm, máu kinh doanh, muốn khẳng định sức sáng tạo, làm chủ, năm 2008, Hùng vận động bạn bè mở Công ty TNHH Giải pháp công nghệ G7. Lúc đó, G7 có 7 người đều là kỹ sư trẻ cùng góp vốn, sau đổi tên thành CNC Tech do Hùng làm giám đốc.

  Lúc đó, Nguyễn Văn Hùng tròn 27 tuổi và chỉ có một năm kinh nghiệm làm kỹ sư thiết kế, lập trình gia công cho máy CNC, xuất khẩu chương trình gia công sang thị trường Mỹ.

  Tự tin tuyệt đối vào khả năng kỹ thuật của nhóm, 7 kỹ sư trẻ nghĩ sẽ có rất nhiều cơ hội công việc đang chờ đón. Tuy nhiên, trong suốt một thời gian dài CNC Tech không nhận được lấy một hợp đồng nào về gia công. Có người bỏ cuộc, G7 có nguy cơ tan rã.

  Qua nhiều ngày đêm trăn trở, đi nhiều nơi để tìm hiểu, học hỏi, được sự khuyến khích từ doanh nhân thành đạt tỉnh Bình Dương - ông Bùi Mạnh Lân, Hùng quyết định chuyển công ty từ Hà Nội vào Bình Dương tìm cơ hội mới.

  Một sự khởi đầu mới bằng những chiếc máy CNC thuê trả tiền theo tháng, anh cùng các bạn say mê lao vào công việc. Nhiều báo giá được gửi đi, một số đơn hàng giá trị không cao cũng đã đến.

  Tuy nhiên, dù cố gắng rất nhiều nhưng doanh thu của công ty cũng không đủ để trang trải cho những chi phí hoạt động. Không dễ dàng từ bỏ, Hùng tìm mọi cách để duy trì hoạt động, nhưng điều tồi tệ vẫn đến, hàng hỏng, hàng lỗi vẫn xảy ra. Ðã có những thời điểm anh phải đối diện với con số nợ nần khủng khiếp.

  Bản thân anh cũng hoang mang định buông xuôi. Một số thành viên sáng lập khác đã tìm hướng đi mới cho riêng mình. Thêm lần nữa, công ty đối diện bên bờ vực phá sản. Hùng lâm vào con đường nợ nần chồng chất, chưa tìm được lối ra.

  Chia sẻ:
  Công Ty TNHH Thương Mai Công Nghiệp Thanh Long Công Ty TNHH Thương Mai Công Nghiệp Thanh Long Công Ty TNHH Thương Mai Công Nghiệp Thanh Long Công Ty TNHH Thương Mai Công Nghiệp Thanh Long Công Ty TNHH Thương Mai Công Nghiệp Thanh Long Công Ty TNHH Thương Mai Công Nghiệp Thanh Long Công Ty TNHH Thương Mai Công Nghiệp Thanh Long Công Ty TNHH Thương Mai Công Nghiệp Thanh Long Công Ty TNHH Thương Mai Công Nghiệp Thanh Long Công Ty TNHH Thương Mai Công Nghiệp Thanh Long
  2018 Copyright © Công Ty TNHH Thương Mai Công Nghiệp Thanh Long. Web Design by Nina.vn
  Đang online: 3   |   Tổng truy cập: 282753